Các dịch vụ:
* SEO audit: 0917212969

Kiểm tra trang web chuẩn SEO


Thẻ Meta Canonical, cần phải có thẻ này để phân biệt những bài chính và bài phụ. Thẻ này rất phù hợp với những chuyên mục có nhiều bài viết, lúc đó sẽ gặp tình trạng phân trang page1/page2/page3… thẻ Canonical sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Nếu có thể bạn nên yêu cầu tính năng cho phép nhập thẻ canonical riêng cho từng bài viết. Trường hợp bạn viết bài A nhưng đa số copy của bài B, thì bạn để thẻ Canonical về bài B như vậy sẽ không bị trùng lặp nội dung.
7, Responsive
Thời công nghệ 4.0 khi đa số mọi người dùng điện thoại để truy cập Website của bạn. Một giao diện Responsive sẽ quyết định Website của bạn có đạt chuẩn SEO hay không.

Nếu bạn không có giao diện Mobile, chắc chắn sẽ không được Google ưu ái khi xếp hạng website của bạn. Quan trọng hơn là, khi khách hàng vào Website của bạn bằng điện thoại thì sẽ rất khó thao tác cũng như đọc nội dung.

Hơn 70% người dùng vào bằng điện thoại (tùy từng ngành) nhưng đa số chúng ta làm Website lại chăm từng chút một với giao diện máy tính. Vậy tại sao bạn không làm một website giao diện Mobile thật đẹp thay vì tập trung vào máy tính.
8, Comment

Kiểm tra trang web chuẩn SEO

Là thẻ đường dẫn trên thanh đường dẫn của trình duyệt, một thẻ URL tối ưu tốt phải chứa từ khóa chính cần SEO. Phải chứa từ khóa cần SEO. Trang web được thiết kế chuyên nghiệp đòi hỏi phải cho bạn tự động thay đổi các thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi theo từ khóa. Mỗi một trang con của website cũng cần phải có thẻ Title khác nhau để tránh trùng lặp về nội dung.

Tính năng comment trên Website thường được các chủ website bỏ qua, hoặc sợ phiền phức khi đối thủ vào comment cáo….

Nhưng đối với SEO, tính năng coment lại có giá trị hết sức to lớn. Khi được nhiều comment điều đó cho thấy bài viết của bạn có ích và thu hút người dùng. Google cũng từ đó xếp hạng bạn tốt hơn Web khác, đương nhiên bạn cần bật chế độ kiểm duyệt comment tránh trường hợp đối thủ phá hoại.
9, Breadcrumbs

Giúp cho Website bạn chuẩn hơn, điều hướng được người dùng thậm chí là đẹp hơn trên Google. Tính năng hữu ích thì không nên bỏ qua, vậy bạn hãy yêu cầu bên website làm Breadcrumbs cho Website của bạn nhé.
10, AMP (Accelerated Mobile Pages)

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages được Google công bố cách đây khoảng 2 năm, nó giúp tăng tốc gấp 4 lần khi truy cập Website bằng điện thoại di động. Nhưng hiện nay AMP chưa thịnh hành bởi nhiều lỗi, đặc biệt đối với những Website bán hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về AMP tại đây.

Những Website tin tức thì vẫn áp dụng AMP, nhưng đa số Website dịch vụ thì không. Google cũng đã từng nói sẽ ưu tiên Website áp dụng AMP, nên tương lai xa bạn nên nghiên cứu và áp dụng nó cho website của bạn nhé.
11, Headding

Các thẻ Heading là H1, H2, H3, H4, H5…. cần phải được bố trí phù hợp. Thẻ H1 chỉ được xuất hiện 1 lần duy nhất trên 1 page, thường thẻ H1 sẽ được áp dụng cho tiêu đề trên Web hoặc tên sản phẩm.

Các thẻ H2-H4 thường được thể hiện trong bài viết, công dụng để nhấn mạnh thêm các ý của bài viết đó. H2-H4 có thể xuất hiện nhiều lần trên cùng 1 page, H5-H6 thường bố trí ở các đầu mục Sidebar, Footer…
12, Sitemap

Sitemap (Sơ đồ trang Web) bạn cần phải có một sitemap tự động cập nhật, có nghĩa là khi bạn viết một bài viết trên Website thì trong Sitemap sẽ tự phát sinh link.

Bạn chỉ cần yêu cầu bên làm Web làm cho bạn một sitemap tự động cập nhật như trên là ok. Nếu khó khăn hãy áp dụng như sau: Tạo sitemap thủ công, 1 tháng bạn viết bài mới thì bạn tạo sitemap thủ công khác up đè lên sitemap cũ là ok.
13, Robot.txt

File Robot.txt cần phải được tối ưu nên bạn cần tính năng chỉnh sửa file robot.txt. Điều này hết sức quan trọng khi bạn làm SEO, khi bạn muốn chặn gì đó thì phải vào File Robot.txt.

Kiểm tra trang web chuẩn SEO

Ví dụ muốn chặn Link phát sinh lỗi, bạn phải vào file robot.txt để chặn, điều này cần có tính năng chỉnh sửa file này.
14, Up ảnh

Up ảnh thì Website nào cũng có, tính năng up ảnh hàng loạt cần phải có để phục vụ những bài viết có nhiều ảnh.

Khi up ảnh lên, cần có những chỗ để nhập các thuộc tính sau cho ảnh: title, ATL, chú thích… như vậy mới đảm bảo hình ảnh được chuẩn SEO.

Đặc biệt, ảnh up lên phải giữ nguyên tên và kích thước, tránh trường hợp up ảnh lên mà tự động đổi tên thành dạng số.
15, Mô tả Category
Mô tả hiển thị cho Category, điều này sẽ giúp bạn có thể tối ưu SEO cho chuyên mục, rất hiện quả cho Website bán hàng.

Phần mô tả được hiển thị là nơi để tối ưu SEO rất tốt, tuy là đoạn ngắn nhưng lại là nơi bố trí từ khóa SEO ở đó.

Phần mô tả hiển thị khác với thẻ Description, phần này được hiển thị bên ngoài người dùng có thể đọc được.
16, Chèn code header, footer

Chèn Code vào Header hoặc Footer website, điều này giúp bạn có thể chèn các code theo dõi, code Google Analytics hoặc Google Search Console.

Tuy nó nhỏ nhưng rất cần thiết, một Website chuẩn SEO bắt buộc phải có để tối ưu và khai báo.
17, Chèn code Footer, header từng bài viết.

Khác với mục 16, chèn code vào header, footer riêng cho từng bài viết giúp bạn tối ưu SEO cho từng bài một.

Ví dụ ở bài tuyển dụng SEO, bạn chèn code Google tuyển dụng vào Header để có thể hiện trong trong Google việc làm.

“to be continued”

Bạn hãy lưu link bài viết này lại để đọc những cập nhật mới nhé, tôi sẽ viết tiếp tục ở đây!

Trên đây là tổng hợp các yếu tố cần có của một Website chuẩn SEO, nó dựa trên những kinh nghiệm tối ưu Website trong quá trình làm dịch vụ SEO tại Công ty chúng tôi của tôi.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu để làm một Website chuẩn SEO nhất.

Website chuẩn SEO là gì?

Kiểm tra trang web chuẩn SEO

SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đảm bảo giúp trang web hoặc các nội dung số khi đưa vào sử dụng có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của các Search tiêu biểu như Google, Bing, Yahoo,… Nó là công cụ quan trọng cần đảm bảo thực hiện một cách hiệu quả, kịp thời trong thời kỳ Thương mại điện tử bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại.
Website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là bước đầu cần thiết để bạn có thể triển khai SEO thành công

Chuẩn SEO là việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, các tiêu chuẩn mang tới khả năng tối ưu giúp thân thiện với bộ máy tìm kiếm được hiệu quả. Đối với tiêu chuẩn chuẩn SEO thường được quan tâm trên web chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là trang web khi hoạt động, cung cấp dịch vụ trên thị trường đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về SEO onpage. Có nhiều tiêu chí cần được đáp ứng mới tạo nên trang web chất lượng, đưa vào ứng dụng hiệu quả với khả năng mang tới giá trị sử dụng cao tối đa như mỗi người yêu cầu.
Lý do website phải chuẩn SEO?

Có thể lấy ví dụ một cách cụ thể về ngôn ngữ có nhiều dạng khác nhau từ tiếng Trung, Anh, Việt, Pháp,… Sử dụng đúng ngôn ngữ thích hợp, trong hoàn cảnh, trường hợp cụ thể mới đảm bảo giúp việc trao đổi, giao tiếp giữa người với người có được sự thấu hiểu. Và đối với công cụ tìm kiếm như Google cũng tương tự như vậy. Một trang web chuẩn SEO giúp Google có thể hiểu được bạn kinh doanh gì, bán ra sản phẩm nào. Có thể tối ưu được website theo tiêu chuẩn mà công cụ tìm kiếm đưa ra là việc quan trọng cần tiến hành.

Một website không đảm bảo tiêu chí chuẩn SEO thì Google vẫn có thể hiểu được, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều, đồng thời nó sẽ chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định. Hoàn thiện được trang web đưa vào sử dụng đảm bảo chuẩn SEO trở thành yêu cầu bắt buộc giúp website đó thân thiện với Google, có được thứ hạng cao và tiếp cận được khách hàng tiềm năng tốt hơn.
Tiêu chí của web chuẩn SEO

Một website khi được hoàn thiện, đưa vào sử dụng có nhiều yêu cầu, nhiều tiêu chí cần được đảm bảo. Trong đó, các tiêu chí chính, quan trọng cần được đảm bảo phải kể tới là:
Yêu cầu về domain

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm chính là domain của website. Việc lựa chọn tên miền như thế nào trở thành vấn đề quan trọng, cơ bản mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi thiết kế, hoàn thiện web đưa vào sử dụng cần chú ý thực hiện.

Chọn domain đảm bảo chuẩn SEO với sự liên quan mật thiết tới từ khóa, tới nội dụng của trang web cần hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Trong tên miền nếu có chứa từ khóa chính càng tốt, với thời gian sử dụng lâu dài càng được đánh giá cao khi đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng.


Cách kiểm tra web chuẩn SEO, Để chuẩn SEO, các thẻ title và Description phải độc lập có, Thông thường tiêu đề trên web sẽ giống với thẻ title, nhưng ở một số trường hợp tiêu đề hiển thị trên web khác với thẻ title. Nên bạn cần
© 2007 - 2021 http://tuvanvayvon.daymanglan.com
- Phone: +84-908-744-256